Kinh nghiệm giúp du lịch mùa giáng sinh

giáng sinh
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Dịp giáng sinh chính là một dịp được nhiều người thích nhất. Sở dĩ giáng sinh được mọi người thích chính là vì thời tiết của dịp này. Có thể nói đây chính là dịp mà toàn bộ Việt Nam sẽ có khí hậu se se lạnh làm cho mọi người cảm thấy hoài niệm và vương vấn. Và cũng vì thời tiết này thì đã có một số người quyết định giáng sinh chính là một dịp tốt để họ có thể đi chơi và nghỉ dưỡng. Vậy hãy để chúng mình chia sẽ cho mọi người một số mẹo nhỏ khi đi chơi vào dịp giáng sinh nhé.

Một số kinh nghiệm nên biết khi du lịch giáng sinh

Hãy nhớ rằng việc xếp hàng đợi check-in sẽ đông hơn so với bình thường vì vậy nên các hãng hàng không khuyến cáo khách hàng cần có mặt trước 2 giờ so với thời gian xuất phát. Nếu bạn mang theo các đồ làm quà, hoặc những thùng hàng thì bạn nên xem xét trước về kích cỡ và trọng lượng quy định cho hàng hóa khi mang theo. Bởi vì bạn có thể sẽ phải trả rất nhiều tiền cho những hành lý quá trọng lượng quy định. Một điều nữa bạn nên nhớ là đừng mang theo các loại đồ chơi súng đạn.

du lịch giáng sinh

Bạn có thể sẽ bị yêu cầu mở các thùng hàng, hộp quà để nhân viên an ninh kiểm tra. Bởi thế mà hãy làm một danh sách ghi rõ, đồ nào trong thùng nào để khi sắp lại khỏi nhầm lẫn. Hơn nữa, bạn cũng nên đóng gói để tiện nhất cho việc mở và đóng vào. Hãy để tiền xu, chìa khóa, địên thoại di động, và những phụ kiện bằng kim loại. Nói chung ở một chỗ dễ dàng lấy ra cho nhân viên an ninh kiểm tra. Khi đã kiểm tra xong thì bạn nhớ là đi hẳn qua và đứng hẳn sang một bên. Trừ trường hợp bạn phải chờ người thân phía sau.

Một số lưu ý nên biết

Nhiều hãng hàng không đã đưa ra lịch trình thời gian nghiêm ngặt. Do đó họ sẽ đóng cổng đúng giờ, trong trường hợp nếu như bạn biết trước là mình sẽ bị muộn. Thì hãy thông báo cho hãng hàng không càng sớm càng tốt. Hãy làm cho hành lý và vali của bạn nổi bật với một dấu hiệu riêng nào đó. Như là buộc vào đó một tấm thẻ màu nổi bật. Hoặc quấn quanh nó một cái dây cuốn cũ yêu thích của bạn. Vào thời gian này trong năm thì kế hoạch du lịch của bạn. Có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và bạn có thể bị ngủ lại tại sân bay cả đêm

Bạn phải chuẩn bị thuốc và các vật dụng cần thiết bên mình. Nếu bạn đi ôtô tới sân bay và gởi ở bãi đậu, thì nên mang theo trong ôtô màn. Gối để phòng bị khi máy bay bị hoãn thì bạn có thể lấy các vật dụng cần thiết này ra dùng. Hãy đến sớm trước chuyến bay để chuẩn bị và làm mọi thủ tục cần thiết. Tìm cách gạt bỏ mọi sự căng thẳng, vội vã ra khỏi kì nghỉ giáng sinh của bạn. Chắc chắn bạn sẽ đến nơi với một cảm giác đầy hào hứng.

Chuẩn bị về sức khỏe

Phòng nhiễm lạnh: Vào dịp Giáng sinh, nhiệt độ có thể hạ rất thấp. Nên việc bị lạnh đột ngột sẽ khiến bạn bị cảm lạnh. Vì vậy, hãy kiểm tra tình hình thời tiết, nhiệt độ tại điểm mà bạn đến để chuẩn bị hành trang. Quần áo ấm và các loại thuốc nhằm bảo đảm sức khỏe của bạn.

du lịch dịp giáng sinh

Vấn đề về thực phẩm: Trong mỗi chuyến đi đến vùng đất mới, việc thưởng thức những món ăn lạ có thể khiến cho bạn mắc phải các chứng ngộ độc thực phẩm hay tiêu chảy. Vì vậy, hãy chắc chắn những món ăn mà bạn ăn đảm bảo vệ sinh. Và nên chuẩn bị các loại thuốc để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đảm bảo giấc ngủ: Dịp Giáng sinh sẽ có rất nhiều hoạt động vui vẻ. Những lễ hổi, bữa tiệc kéo dài, có khi thâu đêm suốt sáng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến giấc ngủ để có đủ sức khỏe. Cho những hoạt động vào ngày hôm sau.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 8 = 1

error: Content is protected !!