Mách bạn mẹo đuổi kiến, gián, côn trùng bằng thực phẩm hiệu quả

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 18 Second

Bạn có muốn tìm hiểu về những cách diệt kiến vô cùng hiệu quả trong nhà? Bởi hiện tại nhà bạn đang bị lũ kiến “ghé thăm”. Bởi vì chúng đang len lỏi khắp ngóc ngách trong ngôi nhà bạn và dẫn đến việc kiến là nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều người. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề với lũ kiến. Hy vọng trong số những cách diệt kiến mà chúng tôi tổng hợp. Bạn có thể chọn ra được cho mình cách phù hợp và hiệu quả nhất để có thể xử lý bọn kiến khi nhà nhiều kiến. Chỉ cần vài lát chanh, hoặc cam hay chút bột mì… bạn có thể tạo ra những cách hiệu quả để đuổi gián, kiến rồi đấy.

Đuổi kiến bằng bột mì, muối hoặc giấm

  • Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.
  • Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng; bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.
  • Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt. Sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Đuổi kiến bằng bột mì

Đuổi kiến trong nhà bằng nước

Đây là cách diệt kiến trong nhà mà ông bà ta ngày xưa thường sử dụng để ngăn chặn cũng như. Việc kiến bò vào các tủ thức ăn, bàn ăn làm chúng ta rất khó chịu đúng không nào. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa; hoặc chậu, chén, tô được đổ đầy nước. Khi kiến bò vào sẽ bị nước cản đường hoặc bị rơi vào nước và bị tiêu diệt.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cà phê

Các chất trong cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chỗ. Do đó bạn có thể sử dụng bã cà phê, nước cà phê để làm nguyên liệu diệt kiến. Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là cách đuổi kiến ra khỏi nhà nhanh và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một cách trị kiến trong nhà hiệu quả. Bạn nên thử bằng bã cà phê để thấy hiệu quả.

Đuổi kiến, gián, bọ chét bằng chanh

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét. Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước. Sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Xem thêm các bài viết về Mẹo vặt gia đình tại đây.

Đuổi kiến, gián, bọ chét bằng chanh

Loại bỏ những con kiến trong khu vườn bằng cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Loại bỏ kiến trong lọ đường bằng hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn. Hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu. Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn. Chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình. Hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Bột ngô là một cách diệt kiến trong nhà

Kiến có thể ăn bột ngô và xem là một nguồn thực phẩm dồi dào. Tuy nhiên chúng không thể tiêu hóa được bột ngô. Và cuối cùng chúng bị chết sau khi ăn bột ngô. Mặc dù bột ngô không khiến cho kiến chết ngay lập tức. Nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả nếu bạn sử dụng phương pháp diệt kiến này. Bột ngô vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường. Nên có thể là lựa chọn sử dụng lâu dài và an toàn khi nhà nhiều kiến và cần cách đuổi kiến ra khỏi nhà.

Bẫy gián bằng bia uống dở

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé. Bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy.

Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành. Sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 16 − 6 =

error: Content is protected !!