Những mẹo mà bạn cần biết để thiết kế sân vườn đẹp

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 15 Second

Việc tận dụng các khoảng trống nhỏ để có thể làm sân vườn kiêm với nhiều chức năng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thú vị hơn. Để thiết kế một sân vườn đẹp chính là ước mơ của nhiều người. Và không phải ai trong chúng ta cũng biết cách thực hiện. Theo các nhà kiến trúc sưu, để có một sân vườn đẹp như ý. Các gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến ba yếu tố sau. Vậy làm thế nào để chúng ta xây dựng nên được một khoảng sân vừa đẹp lại vừa không tốn kém; lại không tốn nhiều thời gian để chăm sóc. Sau đây chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn những thắc mắc đó.

Lựa chọn loại cây để chuẩn bị một lớp nền hợp lý

Các loại cây thân gỗ lớn sẽ cần không gian lớn, lượng ánh sáng lớn để đảm bảo sinh trưởng. Cũng như kích thước bồn đủ lớn cho bộ rễ phát triển. Vị trí trồng các cây này cần gia cố sắt; chống thấm và xử lý lớp nền, bộ rễ để không làm ảnh hưởng kết cấu sàn, dầm bên dưới.

Lựa chọn loại cây để chuẩn bị một lớp nền hợp lý

Hệ thống kỹ thuật tưới hay thoát nước cần được lên kế hoạch trước để tránh tình trạng chắp vá. Sửa chữa sau này hay tính trạng thấm lan, ảnh hưởng đến cảnh quan, thẩm mỹ ngôi nhà cũng như tốn kém về sau.

Đặc biệt vấn đề thấm rất hay gặp ở mọi công trình. Gây khó chịu, tốn nhiều chi phí sửa chữa nếu không quan tâm từ đầu.

Chọn giống cây trồng phù hợp với đặc tính khu vườn

Gia chủ nên chọn loại cây trồng tùy theo kích thước không gian. Tùy tính chất không gian mà chọn loại cây cao, thấp, tính chất cây khác nhau.

Ví dụ khu vực giếng trời, sinh hoạt chung lớn nhất trong nhà thì nếu đủ diện tích. Có thể trồng loại cây lớn, thân gỗ, kết hợp nhiều cây xanh nhỏ làm nơi thư giãn của các thành viên.

Chủ nhà có thể chọn cc giống cây đẹp dễ trồng như khế, lộc vừng, đào tiên… Bên dưới gốc phủ thêm các cây dạng bụi để làm mềm mại khu vực chân gốc cây, phủ thêm sỏi để tăng tính vệ sinh.

Các khu vực nhỏ hơn thì trồng các loại cây kích thước tương ứng; để đảm bảo sinh trưởng cho cây cũng như sự phù hợp về không gian. Các khu vực quá nhỏ nhưng vẫn có thể tăng mảng xanh bằng các loại cây dây leo. Thân thảo hay dáng rũ như trầu bà, cúc tần Ấn Độ, tơ hồng…

Đối với dạng tường cây xanh mảng lớn để làm điểm nhấn thì cần đơn vị thi công chuyên nghiệp tư vấn; để đảm bảo kỹ thuật cũng như vấn đề bảo dưỡng.

Cây trồng trong nhà nên ưu tiên các lại cây có lá màu sẫm vì có tính bền bỉ, không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển như lan ý, bạch mã hoàng tử, ngũ gia bì, thiết mộc lan, trầu bà…

Chỉ nên lựa chọn 4 – 5 loại cây trồng trong một diện tích

Số lượng giống loại nên hạn chế, không trồng quá 4 hay 5 loại trong một diện tích chỉ tầm 1-2 m².

Cây trồng trong nhà nên chọn dạng lá hết hoặc nếu hoa thì chỉ nên 1-2 loại. Cách trồng đơn giản như vậy sẽ tạo hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn cách trồng đại trà, mỗi loại một ít.

lựa chọn cây trồng trong một diện tích

Chia không gian

Làm sao để chia không gian mà không làm chúng nhỏ lại? Bạn chì cần thiết kế đơn giản thôi, tuy nhiên cũng phải thay đổi vật liệu sân và thêm chút màu sắc để tránh đơn điệu. Bạn có thể trồng cây ở khu phân chia giữa hai vật liệu… Thiết kế không gian sân vườn

Chọn màu sắc kỹ lưỡng

Bạn có thể sử dụng đến cây tre hay trúc, chúng luôn xanh tươi suốt cả năm. Nếu bạn muốn, bạn có thể trồng những luống hoa trong những chậu cây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng cách khác như trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch hay sỏi trên lối đi. Thiết kế sân vườn đẹp

Bạn chọn màu có sắc thái gì? Theo truyền thống, bạn nên chọn những màu mà nó cùng tông hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên của khu vườn bao quanh, đó là màu kem, xanh nhạt và xanh lá. Nếu bạn theo khuynh hường hiện đại, bạn có thể chọn màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh. Bạn có thể chọn màu xám, màu đen, màu đỏ và cả màu tím…Nếu bạn không chắc chắn đúng màu, hãy sơn nháp trên mảnh giấy dài theo đúng sắc độ bạn chọn, và đặt chúng xung quanh khu vườn để xem chúng có như ý hay khác ý bạn. Thiết kế không gian sân vườn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 5 + 2 =

error: Content is protected !!